Monday, 26/08/2019 - 03:00|
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Ninh Hải
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ giáo dục và đào tạo kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi tại huyện Ninh Hải

Chiều ngày 28/3, Đoàn công tác Bộ giáo dục và đào tạo, do ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ giáo dục và đào tạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Ninh Hải về công tác thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn.

 Toàn cảnh buổi làm việc

     Hiện nay, toàn huyện Ninh Hải có 13 trường mầm non, trong đó có 12 trường công lập và 1 trường tư thục, có 1 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ huy động trẻ em ra lớp đạt 99,6%. Tỷ lệ trẻ em được học 2 buổi/ngày đạt 100%. Đội ngũ giáo viên dạy trẻ 5 tuổi đạt chuẩn về trình độ với tỷ lệ 100% và được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách…

     Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của địa phương. Đồng chí Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ giáo dục và đào tạo, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi của huyện Ninh Hải trong thời gian qua, đồng thời khẳng định huyện Ninh Hải đạt chuẩn về phổ cập giáo dục. Trong đó, đồng chí đánh giá cao về sự chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Ninh Hải trong công tác này. Sự quan tâm đầu tư về hạ tầng, cơ sở vật chất và công tác xây dựng nguồn nhân lực. Công tác phát triển mạng lưới giáo dục mầm non trên địa bàn…Thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện Ninh Hải tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp các trường học cơ sở giáo dục xuống cấp đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Đẩy mạnh việc xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn. Quan tâm tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân xây dựng trường ngoài công lập.

Thực hiện: Lê Hoàn

Nguồn: Đài TT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết