Sunday, 16/06/2019 - 08:31|
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Ninh Hải
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Ninh Hải: Tổ chức khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Năm học mới đã đến, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, gần 17.000 học sinh các cấp trong toàn huyện cũng đã nô nức tựu trường, chính thức bước vào năm học 2017-2018. Trong không khí phấn khởi, thầy cô giáo, học sinh các trường đã vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban ngành, đoàn thể đến dự lễ khai giảng và đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước TRần Đại Quang gửi thầy cô giáo và học sinh trong cả nước.

 Đ/c Nguyễn Thị Diệu Tuyết, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên

     Theo phòng Giáo dục-Đào tạo thì năm học 2017-2018, từ bậc mầm non đến trung học cơ sở, toàn huyện có 45 trường, 563 lớp, với gần 17.000 học sinh; tăng 03 lớp THCS, giảm 02 lớp cấp tiểu học so với đầu năm học 2017 – 2018. Toàn huyện có 1.136 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, có 1.044 giáo viên đứng lớp thuộc biên chế và 92 giáo viên còn hợp đồng.

     Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng để đáp ứng nhu cầu về trường, lớp học, từ nguồn ngân sách nhà nước,  huyện đã được đầu tư hơn 3,4 tỷ đồng để xây mới các phòng học;  đầu tư trên 25 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo cở sở vật chất. Đồng thời, từ nguồn kinh phí sở cấp, huyện đã trang bị cho các trường Mẫu giáo thiết bị đồ chơi ngoài trời với số tiền trên 523 triệu đồng. Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho năm học mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã được tổ chức  tập huấn chuyên môn nghiệp vụ ngay trong hè nhằm củng cố và cập nhật thêm những kiến thức về đổi mới phương pháp dạy học trong năm học mới, nhằm thực hiện hiệu quả việc Dạy tốt, giúp các em học sinh tiếp thu tốt các kiến thức được giảng dạy.

 Đ/c Phú Văn Trạng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh hồi trống khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Phước Nhơn

     Trong năm học 2017-2018, nhiệm vụ trọng tâm của các trường học là tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, với những mục tiêu cụ thể, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện và bền vững. Vì vậy, cùng với việc phát huy kết quả các cuộc vận động, phong trào thi đua đã đạt được trong năm học qua, các trường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính bao gồm trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo; tổ chức các hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học…

     Với sự quan tâm và đầu tư kịp thời, cộng thêm sự nỗ lực của các cán bộ , giáo viên, nhân viên…, huyện Ninh Hải đã, đang và sẽ có những hướng phát triển tích cực trong công tác Dạy và học, với mục tiêu hướng tới là nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo thế hệ mai sau có ích cho bản thân, gia đình và xã hội…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết